_PRINT 
logo.gif

ข่าว : รถโพถ้อง อบจ.ภูเก็ต เก็บกระเป๋าเงินคืนเจ้าของ
รถโพถ้อง
เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2556 เวลา 10.30 ที่สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นายไพบูลย์ อุปัติศฤงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย นายประดิษฐ์ แสงจันทร์ ประธานสภา อบจ.ภูเก็ต นายสมเกียรติ ศรีรักษาสินธุ์ ผู้จัดการรถโพถ้อง อบจ.ภูเก็ต นายวัชรินทร์ ปฐมวัฒนพงศ์ ปลัด อบจ.ภูเก็ต ร่วมส่งมอบกระเป๋าสตางค์ พร้อมเงินในกระเป๋า จำนวน 14,600 บาท และพาสปอร์ต คืนให้กับ MR.HTET KWANING PHYO หรือ พิว อายุ 20 ปี ซึ่งได้วางลืมไว้บริเวณบนเบาะนั่ง รถโดยสารประจำทางโพถ้อง อบจ.ภูเก็ต สีชมพู ทะเบียน 10-0993 ภูเก็ต สาย 1 เส้นทางห้างบิ๊กซี ภูเก็ต ถึงวิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต ซึ่งมี นายเริง จงกลม เป็นผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว
นายสมเกียรติ ศรีรักษาสินธุ์ ผู้จัดการรถโพถ้องภูเก็ต กล่าวว่า เวลาประมาณ 09.30 น.วันนี้ ตนได้รับการติดต่อมาจาก นายปกรณ์ เทพรักษ์ อายุ 56 ปี รถจักรยานยนต์รับจ้าง คิวหน้าตลาดสดบ้านซ่าน เทศบาลนครภูเก็ตว่า มีผู้โดยสารรถประจำทางโพถ้องภูเก็ต ได้ลืมกระเป๋าสตางค์ไว้ที่รถ แต่จำหมายเลขทะเบียนรถไม่ได้ โดยผู้โดยสารคนดังกล่าวได้ลงรถบริเวณป้ายวงเวียนน้ำพุ ต.ตลาดเหนือ อ.เมืองภูเก็ต ตนจึงได้ตรวจสอบว่าในช่วงเวลาดังกล่าวมีรถคันไหนวิ่งให้บริการบ้าง ก็พบว่า รถโดยสารประจำทางโพถ้อง อบจ.ภูเก็ต สีชมพู ทะเบียน 10-0993 ภูเก็ต สาย 1 เส้นทางห้างบิ๊กซี ภูเก็ต ถึง วิทยาลัยอาชีวศึกษา ภูเก็ต ได้ออกให้บริการ และได้ติดต่อให้คนขับรถหยุดรถและตรวจสอบจนพบว่ามีกระเป๋าสตางค์และพาสปอร์ตของผู้โดยสารได้วางอยู่บริเวณเบาะนั่งภายในรถจริง คนขับรถจึงได้เก็บมาคืนให้กับตน และได้ประสานให้นายก อบจ.ภูเก็ต เป็นผู้ส่งมอบกระเป๋าสตางค์ พร้อมพาสปอร์ต ให้ผู้โดยสารคนดังกล่าว ซึ่งก็ถือว่าเป็นความโชคดี เนื่องจากในระหว่างนั้นไม่มีผู้โดยสารขึ้นมาใช้บริการแม้แต่คนเดียว มีเพียงคนขับรถและคนขายตั๋ว 2 คนเท่านั้น

ด้าน MR.HTET KWANING PHYO หรือ พิว กล่าวว่า ตนเองทำงานเป็นคนงานก่อสร้าง บจก.พนาสนธิ์ เรสซิเดนท์ วันนี้เป็นวันหยุดและได้เบิกเงินเพื่อมาซื้อสิ่งของเครื่องใช้ที่ตลาดสดเทศบาลนครภูเก็ต โดยขึ้นรถที่คิวหน้าห้างบิ๊กซี ในระหว่างที่นั่งเนื่องจากผู้โดยสารมีน้อย จึงได้วางกระเป๋าเงิน พร้อมด้วยเอกสารไว้บนเบาะ ในระหว่างทางกระเป๋าเงิน และเอกสาร อาจจะไหลลงไประหว่างเบาะที่นั่งอยู่ ด้วยระยะทางจากต้นคิว ถึงที่หมายตลาดสด ประมาณ 8 กม. ทำให้ลืมว่าได้วางกะเป๋าเงินและเอกสารไว้ เมื่อรถโดยสารถึงที่หมายก็ได้รีบลงจากรถ มาทราบอีกครั้งก็เมื่อไปซื้อของในตลาดสดจะเอาเงินให้คนขาย ก็ไม่มีกระเป๋าเงินแล้ว จึงได้วิ่งออกมาที่ถนนก็ไม่พบรถโดยสารคันดังกล่าวแล้ว และเข้าไปสอบถามคิวรถจักรยานยนต์รับจ้าง ซึ่งก็ได้พบกับนายปกรณ์ เทพรักษ์ และเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ให้ช่วยพาไปตามหากระเป๋าเงินและประสานงานดังกล่าว ขอให้เดินทางมารับได้ที่สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เพื่อทำการตรวจสอบว่าในกระเป๋าเงิน ยังมีเงินอยู่ครบหรือไม่อย่างไร ซึ่งจากการตรวจสอบภายในกระเป๋ามีเงินสดชนิด 1,000 บาท จำนวน 13 ใบ ชนิด 500 บาท จำนวน 1 ใบ และชนิด 100 บาท จำนวน 11 ใบ รวมเป็นเงินสดทั้งสิ้น 14,600 บาท ยังอยู่ครบ พร้อมทั้งเอกสารประจำตัว และได้รับมอบคืนเป็นที่เรียบร้อย.


ข่าวโดย : Webmaster
อ่าน 638 ครั้ง
วันที่ 13 กันยายน 2556
วันที่พิมพ์ :
เวลา : 16:53:21:PM